ZoomIt – Tiện ích phóng to, vẽ trên màn hình máy tính

Trong buổi học tiếng Anh tối qua, Thầy Tuấn sử dụng phần mềm để phóng to màn hình giúp mọi người nhìn tốt hơn các từ mới, gạch chân các từ cần chú ý và tôi nhận thấy nhiều người có vẻ thích thích phần mềm này. Hôm nay tôi giới thiệu với các bạn phần mềm này.

Trước hết các bạn cần tải phần mềm về tại đây, chương trình chạy trực tiếp mà không cần cài đặt, miễn phí.Giao diện chương trình như sau:

Để sử dụng bạn hãy click phải chuột vào biểu tượng của ZoomIt ở khay hệ thống và chọn Options. Tại khung thoại Zoom bạn hãy nhập phím nóng để kích hoạt tính năng Zoom nhanh một điểm bất kỳ có trên màn hình desktop, khi sử dụng tính năng này bạn có thể dùng chuột để di chuyển tất cả các vị trí trên desktop và sử dụng thanh cuộn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ tại một vị trí trên desktop bất kỳ một cách rất sinh động, nhanh chóng và đơn giản.

Tại khung thoại Draw bạn tiếp tục nhập phím tắt để kích hoạt tính năng vẽ một đoạn ghi chú trên một vùng desktop vào tại tuỳ mục Draw w/out Zoom, nhập độ lớn của nội dung vẽ tại tuỳ mục Pen Width.

Khi kích hoạt bạn có thể sử dụng chuột để vẽ một nội dung bất kỳ ra màn hình desktop, sử dụng các chữ “r”, “g”, “b”, “o” hoặc “y” để thay đổi màu vẽ tương ứng với các màu đỏ, xanh lá cây, xanh, cam hoặc vàng. Nếu giữ chặt phím Tab bạn sẽ tạo ra hình tròn, Alt hình vuông, Shift đường thẳng và Shift+Ctrl để tạo ra mũi tên đánh dấu trọng tâm.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn chữ “t” để tạo hiệu ứng nhập một đoạn nội dung chú thích trên desktop từ bàn phím. Khi vẽ sai hoặc viết sai, bạn có thể nhấn phím “e” để xoá nội dung.

Tuỳ chọn Break cho phép bạn tạo một đồng hồ đếm thời gian (dành cho các cuộc thi hoặc đếm lùi thời gian cho một bài thuyết trình), tại đây bạn cũng nhập phím nóng để kích hoạt tính năng ở tuỳ mục Start Time, nhập thời gian được đếm lùi (tính bằng phút) vào tuỳ mục Timer. Và nhấn vào nút Advaced để tạo hiệu ứng chơi một bản nhạc khi hết giờ (Play sound on Expiration), vị trí thời gian sẽ được xuất hiện trên desktop (Timer Position).

Trong quá trình thể hiện đồng hồ này bạn có thể bấm phím Alt+Tab để di chuyển qua lại các cửa sổ ứng dụng khác và thực hiện công việc, khi hết giờ sẽ có một bản nhạc thông báo cho bạn biết đồng thời sau thời gian đó sẽ xuất hiện một đồng hồ trừ giờ thông báo cho bạn biết bạn đã “lố” bao nhiêu thời gian

Advertisements

One Response to ZoomIt – Tiện ích phóng to, vẽ trên màn hình máy tính

  1. nguyễn đệ nói:

    cám ơn bạn phần mềm này rất là hửu ích,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: